เผยเคล็ดลับการดูแลตัวเอง ในแบบฉบับของ ‘ชินมินอา’ จาก Hometown Cha Cha Cha

ถือว่ากำลังเป็นกระแสฮอตสุด ๆ สำหรับคุณหมอยุนฮเยจิน จากซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha ที่พึ่งจบไป รับบทโดยนักแสดงสาวสุดฮอตอย่าง ‘ชินมินอา’ เจ้าแม่ซีรีส์สายรอมคอมหรือโรแมนติก คอมเมดี้ของวงการเกาหลีที่ถึงแม้จะอายุ 37 ปีแล้ว แต่ความสวยของเธอยังคงเปล่งประกายเหมือนอายุ 20 ต้น ๆ เท่านั้น วันนี้ MOLYN จะพาทุกคนไปส่องความสวยพร้อมเผยเคล็ดลับการดูแลตัวเอง ในแบบฉบับของ ‘ชินมินอา’ การดูแลตัวเองให้หน้าเด็ก ผิวสวยในแบบ  Self-Care  ของสาวชินมินอา ให้สาว ๆ ได้นำไปปรับใช้ในการดูแลตัวเองกันค่ะ

AW-20-10-21-02

1. ทาครีมกันแดดเป็นประจำ

ไม่ว่าจะอยู่ในที่พักอาศัยหรือออกไปทำงานข้างนอก หนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ของนักแสดงสาวในการดูแลผิวพรรณให้กระจ่างใสอยู่เสมอ คือการให้ความสำคัญกับการปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วยการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน อย่างที่ทราบกันดีว่ารังสี UV คือต้นเหตุของผิวหมองคล้ำ การเกิดริ้วรอย รูขุมขนกว้าง และหน้าแก่กว่าวัย โดยเคล็ดลับแรกและเคล็ดลับที่สำคัญที่สุดของชินมินอานั้น คือเธอจะต้องลงครีมกันแดดหลังจากการลงสกินแคร์เป็นประจำทุกวัน ถึงแม้หลาย ๆ คนละเลยเรื่องนี้ไป แต่สำหรับนักแสดงสาวชินมินอา การปกป้องผิวจากการโดนแสงแดดทำร้ายด้วยครีมกันแดดถือเป็นขั้นตอนดูแลผิวที่สำคัญมาก ๆ นั่นเอง

AW-20-10-21-03

2. บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ

อีกหนึ่งเคล็ดลับหน้าเด็กและผิวสวยของสาวชินมินอาที่ขาดไม่ได้เลย คือการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่เสมอ เนื่องจากเธอมีผิวที่ค่อนข้างแห้งและแพ้ง่าย จึงต้องเลือกสกินแคร์ที่อ่อนโยนและไม่ระคายเคืองผิว พร้อมทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น แลดูอิ่มน้ำ เพื่อช่วยลดการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า เทคนิคของเธอคือการล้างหน้าด้วยน้ำเย็นครั้งละ 2 รอบ หลังจากนั้นจะลงครีมบำรุงผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและฟื้นฟูผิวแห้งกร้าน นอกจากนี้ ในช่วงที่เว้นจากกิจกรรมต่าง ๆ เธอเลือกที่จะบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ประเภทที่มีส่วนช่วยคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิว รวมถึงการเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ชนิดไวเทนนิ่งเพื่อให้ผิวหน้ากระจ่างใสควบคู่กันไปด้วยนั่นเอง

AW-20-10-21-04

3. ดูแลสุขภาพกาย

นอกจากการดูแลผิวด้วยสกินแคร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวแล้ว นักแสดงสาวชินมินอายังให้ความสำคัญกับสุขภาพกายด้วยการออกกำลังกายเป็นประจำ โดยเธอเน้นไปที่การเสริมความแข็งแรงของร่างกายไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬา ทั้งวิ่ง และว่ายน้ำ นอกจากนั้นเธอยังเลือกเล่นพิลาทิส (Pilates) เป็นประจำ เพื่อช่วยสลายไขมันหน้าท้อง ทำให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และยังเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ผิวสวย หุ่นดี และสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย

AW-20-10-21-05

4. เลือกทานอาหาร งดมื้อดึก

การควบคุมรูปร่างให้ดูดีอยู่ตลอดต้องอาศัยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย นักแสดงสาวชินมินอาให้ความสำคัญกับเรื่องอาหารโดยการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และการควบคุมปริมาณอาหารที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน เพราะเธอเชื่อเสมอว่าอาหารคือปัจจัยสำคัญในการทำให้รูปร่างสวย และร่างกายแข็งแรง นอกจากการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและการควบคุมปริมาณอาหารไม่ให้เยอะเกินไปแล้ว ชินมินอายังมีข้อห้ามสำคัญในการดูแลรูปร่างคือการงดมื้อดึก ซึ่งเธอต้องใช้ความอดทนไม่น้อยเลยทีเดียว

AW-20-10-21-06

5. ดูแลสุขภาพใจ

อีกหนึ่งสิ่งที่นักแสดงสาวให้ความสำคัญพอ ๆ กับการดูแลรูปร่างและผิวพรรณให้แข็งแรงอยู่เสมอ คือการดูแลสุขภาพใจ ชินมินอาเชื่อว่าการมีสุขภาพใจที่ดีนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เธอจะพยายามไม่ให้ตัวเองรู้สึกเครียดหรือกดดันจนเกินไป เพราะเธอคิดเสมอว่าความเครียด ความกดดัน และความกระวนกระวายจะแสดงออกบนใบหน้า เธอจึงเลือกที่จะทำจิตใจให้สงบไปพร้อมกับการให้กำลังใจและชื่นชมตัวเองอยู่เสมอ ใส่ใจและให้ความสำคัญกับตัวเองมากขึ้น เพื่อเผยความสดใสผ่านใบหน้านั่นเอง

สาว ๆ ได้เรียนรู้เคล็ดลับการดูแลตัวเองทั้งภายในและภายนอกของนักแสดงสาวชินมินอากันไปแล้ว อย่าลืมแบ่งเวลามาดูแลร่างกายตัวเอง ทั้งการดูแลผิว ดูแลสุขภาพ การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงการดูแลสุขภาพใจเพื่อให้คุณดูดีทั้งภายในและภายนอกไปพร้อมกัน ให้ MOLYN Clinic ช่วยดูแลผิวและรูปร่างของคุณให้กระจ่างใส ดูดีอยู่เสมอ ด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการที่พร้อมให้คำปรึกษาในทุกปัญหาเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ปรึกษาปัญหาผิวหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

คลิก: m.me/molynclinic
หรือ Line: @molynclinic (คลิก: https://lin.ee/ow2mMnH)

ภาพ: 
IG : illusomina
Givenchy Beauty
https://www.facebook.com/tvNDrama 

Line
Messenger
Messenger
Line