เตรียมพร้อมไปทะเล ใส่บิกินีอย่างมั่นใจ ต้องใส่ใจน้องสาว

ปลดล็อก เปิดประเทศให้เที่ยวกันทั้งที สถานที่เที่ยวอันดับต้น ๆ ที่ทุกคนวางแผนเพื่อไปพักผ่อนหย่อนใจคงหนีไม่พ้นการเปลี่ยนบรรยากาศไปทะเล พร้อมอวดผิวสวย ถ่ายรูปชิค ๆ กับบิกินีตัวเก่งในแบบที่เป็นคุณ แต่หนึ่งในปัญหากวนใจของสาว ๆ หลายคนเมื่อใส่ชุดว่ายน้ำ คือต้องคอยตรวจเช็กจุดซ่อนเร้นว่าไม่มีขนบริเวณน้องสาวมาทำลายความมั่นใจ 

ในปัจจุบันสาว ๆ หลายคนหันมาให้ความสนใจกับการกำจัดขนบริเวณน้องสาวกันมากขึ้น เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใส่ชุดว่ายน้ำแล้ว ยังช่วยลดกลิ่นอับชื้น และลดการสะสมของแบคทีเรียอีกด้วย

วิธีการกำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้นมีหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับความต้องการว่าต้องการกำจัดขนออกบางส่วนหรือต้องการกำจัดขนออกทั้งหมด ซึ่งรูปแบบการกำจัดขนโดยวิธีการแว็กซ์ (Wax) และเลเซอร์ (Laser) นั้น มีความคล้ายคลึงกัน โดยสามารถแบ่งออกเป็น 3 รูปแบบหลัก ๆ คือ

บราซิลเลี่ยน (Brazilian) การกำจัดขนบริเวณด้านหน้า ตรงกลาง และด้านหลังของจุดซ่อนเร้น โดยเหลือขนบริเวณด้านบนของจุดซ่อนเร้นเพียงเล็กน้อย

บิกินี่ (Bikini) การกำจัดขนเฉพาะส่วนที่เกินจากบริเวณขอบกางเกงชั้นในออกมา ไปจนถึงบริเวณขาหนีบเท่านั้น  

ฮอลลิวูด (Hollywood) การกำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้นทั้งหมด ตั้งแต่บริเวณด้านหน้า ตรงกลาง ไปจนถึงบริเวณด้านหลัง

วิธีการกำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้น

การกำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้นนั้นสามารถทำได้หลายวิธี และแต่ละวิธีมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป การเลือกวิธีการกำจัดขนจึงขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคล

โกนขน

การกำจัดขนด้วยวิธีการใช้มีดโกน เป็นวิธีการที่ง่าย สะดวก และประหยัดเวลามากที่สุด เพราะสามารถทำได้เองภายในระยะเวลาไม่นาน โดยการโกนขนนั้น ควรเลือกใช้มีดโกนที่มีคุณภาพ ไม่เก่าจนเกินไปควบคู่กับเจลหรือครีม และควรโกนขณะแช่น้ำอุ่นเพราะจะช่วยให้รูขุมขนเปิดกว้างและง่ายต่อการโกนมากขึ้น ถึงแม้การโกนขนจะเป็นวิธีที่สะดวกที่สุด แต่ขนที่ขึ้นใหม่อาจจะเป็นตอ หรืออาจเกิดขนคุดได้ จึงต้องโกนบ่อยขึ้นและควรใช้สครับขัดผิวเพื่อลดการเกิดขนคุด นอกจากนี้การกำจัดขนด้วยมีดโกนยังมีโอกาสก่อให้เกิดการระคายเคืองได้มากกว่าวิธีอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไม่มีน้ำหรือครีมเป็นตัวช่วยระหว่างการโกน จึงควรบำรุงผิวบริเวณที่โกนด้วยออยล์หรือครีมสำหรับโกนขนอยู่เสมอ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวและลดการเกิดปัญหาหนังไก่

แว็กซ์

อย่างแรกที่สาว ๆ ควรรู้คือการกำจัดขนด้วยการแว็กซ์นั้นเป็นการกำจัดขนแบบไม่ถาวร  เช่นเดียวกับการกำจัดขนด้วยวิธีการโกน จุดเด่นของการแว็กซ์ขน คือสามารถกำจัดขนได้ถึงรากถึงโคน ทำให้ขนที่เกิดขึ้นใหม่มีเส้นที่บางลงและจำนวนน้อยลง สามารถชะลอการเกิดใหม่ของขนได้นานถึง 5-6 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลและจำนวนครั้งที่ทำ หลาย ๆ คนนิยมกำจัดขนด้วยการแว็กซ์เพราะมีราคาถูกกว่าเลเซอร์และสามารถทำได้ด้วยตนเอง วิธีนี้ถือเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ไม่กลัวเจ็บ โดยตัวแว็กซ์มีลักษณะเย็น ทำมาจากน้ำผึ้งหรือขี้ผึ้ง ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี แต่ข้อเสียของการแว็กซ์ขน คืออาจเกิดการระคายเคืองกับผิวหรือมีอาการเจ็บระหว่างการแว็กซ์หากแว็กซ์ไม่ถูกวิธีหรือใช้ตัวแว็กซ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน จึงควรเลือกใช้แว็กซ์ที่มีคุณภาพควบคู่กับการดูแลผิวหลังการแว็กซ์ เช่น งดใช้ครีมอาบน้ำหรือโลชั่นหลังจากการแว็กซ์ 2-3 วัน หากเกิดอาการคันร่วม ควรใช้ว่านหางจระเข้ สำหรับการทำบิกินีแว็กซ์ควรหลีกเลี่ยงการลงสระหรือทะเลหลังจากการทำประมาณ 24-48 ชั่วโมง

เลเซอร์

การกำจัดขนด้วยการเลเซอร์ถือเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด จุดเด่นของการทำเลเซอร์คือการกำจัดขนถึงโคนรากของเส้นขน ทำให้ชะลอการเกิดขนใหม่ได้นานยิ่งขึ้น การกำจัดขนด้วยวิธีการทำเลเซอร์ยังสามารถช่วยให้ผิวหนังเรียบเนียน ไม่บอบช้ำ และสามารถเห็นผลได้ทันทีหลังทำอีกด้วย

การกำจัดขนแบบถาวรด้วย MeDiostar Monolith  

เครื่อง MeDioStar Monolith เป็นนวัตกรรมไดโอดเลเซอร์ (Diode Laser) ล่าสุดจากประเทศเยอรมนีที่สามารถกำจัดขนได้ทุกจุดอย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วเพียงเสี้ยววินาที โดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อหรือส่งผลกระทบต่อผิวบริเวณนั้น ๆ ด้วยการผสมผสานความยาวคลื่นที่ช่วยกำจัดเมลานินในรากขน และช่วยทำลายเส้นเลือดฝอยที่เลี้ยงรากขนเพื่อให้ขนชุดใหม่ขึ้นช้าลง ที่สำคัญนวัตกรรม MeDioStar Monolith มาพร้อมกับ Cooling Tip แบบ 360 องศา ที่ปล่อยความเย็นตลอดเวลาจึงปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดอาการเบิร์นหรือแสบร้อนระคายเคือง 

เครื่องเลเซอร์กำจัดขน MeDioStar Monolith สามารถใช้กำจัดขนได้ทุกบริเวณของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นบริเวณใบหน้า หนวด เครา บริเวณหน้าอก แผ่นหลัง รักแร้ แขน และขา รวมถึงบิกินีไลน์โดยไม่ก่อให้เกิดรอยแดงหรืออาการบาดเจ็บภายหลังจากการทำเลเซอร์ โดยใช้ระยะเวลาในการกำจัดขนประมาณ 10-20 นาทีขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการกำจัด ซึ่งควรทำต่อเนื่องเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อประสิทธิภาพการกำจัดขนสูงสุด นอกจากนี้นวัตกรรม ไดโอดเลเซอร์ (Diode Laser) ยังสามารถรักษาผิวได้ โดยความยาวคลื่นเหมาะสำหรับการทำ Skin Rejuvenation ยิงสะสมความร้อนทั่วใบหน้าเพื่อรักษาสิวและลดเลือนรอยแดงจากสิว 

หมดห่วงเรื่องความปลอดภัยเพราะตัวเครื่อง MeDioStar Monolith ที่ MOLYN Clinic นำเข้าจากประเทศเยอรมนี และผ่านการรับรองจาก US FDA นอกจากนี้ยังมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับบริการที่ครอบคลุมเรื่องความปลอดภัยในทุกขั้นตอน เพราะก่อนเข้ารับบริการจะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการกำจัดขนด้วยเครื่อง MeDioStar Monolith อย่างละเอียด เพื่อการกำจัดขนที่แม่นยำและตรงจุดมากยิ่งขึ้น

ปรึกษาปัญหาผิวหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

คลิก: m.me/molynclinic หรือ Line: @molynclinic

Line
Messenger
Messenger
Line