5 เคล็ดลับในการเลือกคลินิกเสริมความงามที่มีคุณภาพและปลอดภัย

ในปัจจุบันเทรนด์การดูแลตัวเองในเรื่องของสุขภาพและความงามกำลังได้รับความนิยมมากขึ้น ทั้งการดูแลตัวเองจากภายใน เช่น การทานอาหารเพื่อสุขภาพ และการออกกำลังกาย รวมถึงการดูแลตัวเองจากภายนอก การเสริมความงามและการศัลยกรรมจึงเป็นอีกทางเลือกที่สาว ๆ หันมาให้ความสนใจ ทำให้ธุรกิจด้านความงามเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยคลินิกเสริมความงามแต่ละแห่งนั้นมีการให้บริการ ราคา และคุณภาพที่แตกต่างกัน ทำให้ยากต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการ วันนี้ MOLYN Clinic มี 5 เคล็ดลับในการเลือกคลินิกเสริมความงามที่มีคุณภาพและปลอดภัย มาแนะนำให้กับทุกคนค่ะ

1. มีมาตรฐานตามกระทรวงสาธารณสุข

ปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการเลือกใช้บริการคลินิกเสริมความงามที่ปลอดภัย คือ คลินิกต้องมีมาตรฐานและการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข โดยต้องมี “ใบอนุญาตในการดำเนินสถานพยาบาลและประกอบกิจการสถานพยาบาล” ซึ่งใบอนุญาตเปรียบเสมือนใบรับรองจากกระทรวงสาธารณสุขเพื่อยืนยันว่าคลินิกนั้น มีคุณสมบัติตรงตามมาตรฐานที่กระทรวงฯ กำหนด และเพื่อให้ผู้รับบริการสามารถตรวจสอบได้ว่าคลินิกได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องตามกฎหมาย รวมถึงศัลยแพทย์ต้องมี “ใบประกอบวิชาชีพ” จากแพทยสภา เพื่อยืนยันว่าแพทย์ได้ผ่านการประเมินความรู้ และทักษะด้านหัตถการที่ได้มาตรฐาน นอกจากนี้คลินิกที่ดีต้องระบุสถานที่ตั้งอย่างชัดเจน ภายในคลินิกสะอาด บรรยากาศผ่อนคลาย ทันสมัย รวมถึงมีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่สะอาด ปลอดภัย และผ่านการฆ่าเชื้อตามขั้นตอน และมีการตรวจเช็กความพร้อมของร่างกายก่อนเข้ารับการผ่าตัดเพื่อความปลอดภัย มั่นใจในผลลัพธ์ และความสบายใจขณะรับบริการ ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ผู้รับบริการจึงควรเลือกคลินิกเสริมความงามที่ปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดจากหน่วยงานสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

2. ราคาที่เหมาะสม 

เนื่องจากคลินิกแต่ละแห่งมีค่าบริการที่แตกต่างกัน การเลือกใช้บริการคลินิกเสริมความงามจึงควรเลือกคลินิกที่มีการแจ้งราคาไว้อย่างชัดเจน และราคาที่สมเหตุสมผล ไม่ถูกจนเกินไป เพราะราคาสามารถบ่งบอกได้ถึงคุณภาพของเครื่องมือ วัสดุอุปกรณ์ การบริการ และทีมแพทย์ที่ให้บริการ การเลือกคลินิกที่มีค่าบริการต่ำกว่าราคาตลาดมากจนเกินไปเพิ่มความเสี่ยงในการได้รับบริการที่ไม่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือที่ไม่ได้มาตรฐาน ตัวยาที่ใช้ในการรักษาไม่ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข ทีมแพทย์ผู้ให้บริการไม่มีความชำนาญอย่างแท้จริง รวมถึงอันตรายที่มาจากผลข้างเคียงหลังการใช้บริการ

3. มีข้อตกลงหลังการให้บริการ

เพราะการเสริมความงามไม่ได้จบแค่ที่คลินิก แต่รวมถึงการดูแลและพักฟื้นหลังการเข้ารับบริการด้วย ซึ่งคลินิกเสริมความงามที่ปลอดภัย ควรมีการระบุข้อตกลงหรือเงื่อนไขที่เป็นประโยชน์ต่อลูกค้าภายหลังจากการเข้ารับบริการ เช่น การนัดตรวจเป็นระยะเพื่อติดตามผล หรือการระบุเงื่อนไขกรณีเกิดความผิดพลาดหลังการเข้ารับบริการ ซึ่งคลินิกควรมีการระบุรายละเอียด ข้อตกลง และคำแนะนำต่าง ๆ อย่างชัดเจน โดยการแจ้งข้อมูลให้ครบถ้วนล่วงหน้าเพื่อเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าในการนำไปประกอบการตัดสินใจก่อนเข้ารับบริการ

4. สามารถเข้าพบแพทย์ก่อนรับบริการ

คลินิกที่ดีควรมีการให้คำแนะนำลูกค้าอย่างละเอียด ครอบคลุมทุกข้อมูลเกี่ยวกับโปรแกรมการให้บริการ เครื่องมือและตัวยาที่ใช้ ขั้นตอนการให้บริการ รวมถึงผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น เพื่อให้ผู้รับบริการได้รับข้อมูลที่ครบถ้วนก่อนการตัดสินใจและเพื่อสร้างความมั่นใจก่อนใช้บริการ นอกจากการให้ข้อมูลที่ครบถ้วนแล้ว สิ่งสำคัญในการเลือกคลินิกที่ปลอดภัยคือ ต้องมั่นใจว่าผู้รับบริการสามารถเข้าไปพูดคุยหรือปรึกษากับแพทย์ได้โดยตรง โดยเฉพาะการทำศัลยกรรม เพื่อสร้างความเข้าใจที่ตรงกันระหว่างแพทย์และผู้รับบริการ รวมถึงเป็นการป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นภายหลังการใช้บริการอีกด้วย 

5. มีรีวิวจากผู้ที่เคยเข้ารับบริการ

ก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการ ควรศึกษารีวิวผู้ที่เคยเข้ารับบริการ รวมถึงศึกษาประวัติของคลินิกเสริมความงามและแพทย์ผู้ให้บริการในคลินิกนั้น ๆ ล่วงหน้า เพื่อเป็นการการันตีว่าคลินิกมีผลงานที่ดีและน่าเชื่อถือจริง การอ่านรีวิวจากหลาย ๆ แห่ง เปรียบเสมือนการเห็นตัวอย่างจากผู้ใช้บริการจริงที่ช่วยให้รู้ว่าผู้รับบริการจะชอบผลงานจากคลินิกนั้น ๆ หรือไม่ และยังสามารถลดความเสี่ยงในการเจอหน้าม้าหรือการหลอกลวงจากคลินิกได้อีกด้วย โดยสามารถหาดูได้จากเว็บไซต์ต่าง ๆ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจ

MOLYN Clinic

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของการมาคลินิกเสริมความงามที่ MOLYN Clinic & Cafe ไลฟ์สไตล์คลินิกรูปแบบใหม่ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมด้านความงามที่ทันสมัย และได้รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล ผนวกกับเทคนิคเฉพาะทางของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ 

MOLYN Clinic มีบริการด้านความงามหลากหลายรูปแบบ ทั้งหัตถการ โปรแกรมเลเซอร์ (Laser) ทรีทเมนท์ (Treatment) และ ศัลยกรรม (Surgery) เพื่อตอบโจทย์ความต้องการให้กับผู้เข้ารับบริการโดยเน้นเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาจากนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน FDA ทั้งจากไทย อเมริกา เกาหลี และฝั่งยุโรป  นอกจากผู้รับบริการจะได้รับการดูแลจากทีมแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะด้านอย่างใกล้ชิดในทุกขั้นตอนแล้ว ยังจะได้รับการรักษาด้วยเทคนิคพิเศษจากทีมแพทย์ ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้รับการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดและเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น  

อีกหนึ่งสิ่งที่แตกต่างและโดดเด่นของ MOLIN Clinic คือ การให้บริการในระดับพรีเมียม ที่ผู้รับบริการจะได้สัมผัสถึงบรรยากาศอันสะดวกสบาย อบอุ่น และเป็นกันเอง เมื่อก้าวเข้ามาที่คลินิก ด้วยการบริการที่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวโดยการแบ่งพื้นที่อย่างชัดเจน เช่น ห้องรับรอง ห้องทำทรีทเมนท์ และห้องทำเลเซอร์ ที่ถูกออกแบบสไตล์มินิมอลเพื่อให้ผู้รับบริการรู้สึกผ่อนคลาย 

อุ่นใจด้วยมาตรการป้องกัน COVID-19 

MOLYN Clinic มีมาตรการป้องกันโรค COVID-19 ด้วยระบบคัดกรองผู้เข้ารับบริการและแยกโซนการตรวจอย่างชัดเจน และได้ปฏิบัติตามแนวทางการเฝ้าระวังการแพร่กระจายโควิด-19 ตามแนวทางของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัดเพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้รับบริการทุกคน

ไม่รับเคส Walk-in รับเฉพาะเคสที่มีการนัดหมายล่วงหน้าเท่านั้น

ตรวจวัดอุณหภูมิ คัดกรองประวัติสุขภาพและการเดินทางก่อนเข้ารับบริการ

มีการทำความสะอาดพื้นผิวที่สัมผัสบ่อย เช่น เคาท์เตอร์บริการ ราวบันได ก๊อกน้ำ

ก่อนเปิดและปิดคลินิกทุกครั้ง มีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทุกส่วนภายในคลินิก

ทีมแพทย์และพนักงานทุกคนมีการฉีดวัคซีนครบสองเข็มแล้ว

ทุกส่วนบริการภายในคลินิกมีเจลแอลกอฮอล์ให้บริการ

มีการทำความสะอาดเครื่องเลเซอร์ เครื่องทรีทเมนท์ และอบฆ่าเชื้ออุปกรณ์หัตถการต่าง ๆ ก่อนและหลังให้บริการเสมอ

เว้นระยะห่างอย่างน้อย 1-2 เมตร และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

MOLYN Clinic เตรียมพร้อมการรักษาอย่างมีคุณภาพในทุกการบริการเพื่อการแก้ปัญหาผิวและรูปร่างได้อย่างตรงจุด หมดกังวลเรื่องความปลอดภัยเพราะ MOLYN Clinic มีทีมแพทย์ผู้ชำนาญ นวัตกรรมที่ทันสมัยและได้มาตรฐาน รวมถึงมาตรการด้านการป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 อย่างเคร่งครัด

ปรึกษาปัญหาผิวหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

คลิก: m.me/molynclinic หรือ Line: @molynclinic (คลิก: https://lin.ee/ow2mMnH)

Line
Messenger
Messenger
Line