Are B-Toxin or Fillers Better?

ปัญหาผิวแบบนี้จัดการด้วยโปรแกรม B-Toxin หรือโปรแกรม Filler? หากพูดถึงหัตถการในการปรับรูปหน้าที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอด ก็คงหนีไม่พ้นโปรแกรมโบท็อก (B-Toxin) และ โปรแกรมฟิลเลอร์ (Filler) เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวสวยและมีมิติมากกว่าเดิมแล้ว ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยและสัญญาณความร่วงโรยของผิวนานัปการได้เป็นอย่างดี


แต่รู้หรือไม่? ว่าจริง ๆ แล้วทั้งสองโปรแกรมปรับรูปหน้านี้มีการทำงาน ผลลัพธ์ รวมถึงตำแหน่งการรักษาที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน โดยมีความแตกต่างกันดังต่อไปนี้

〰️

โปรแกรม 𝐁-𝐓𝐨𝐱𝐢𝐧

〰️

โปรตีนสกัดที่มีคุณสมบัติช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัวลง เมื่อนำมาฉีดบริเวณผิวที่มีปัญหาแล้วจึงสามารถทำให้ผิวบริเวณนั้นมีความเรียบเนียนและกระชับเต่งตึงมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะผิวที่มีความหย่อนคล้อย ริ้วรอย และร่องลึกแห่งวัย

✺ รอยย่นบริเวณหน้าผาก (𝐅𝐨𝐫𝐞𝐡𝐞𝐚𝐝 𝐋𝐢𝐧𝐞𝐬) สำหรับผู้ที่ชอบเลิกหน้าผาก หรือยกคิ้วอยู่บ่อย ๆ จนเกิดเป็นรอยย่นจาง ๆ หรือแบบลึกจนทำให้ใบหน้าแลดูแก่เกินวัยนั้น การฉีดโบท็อกเพื่อลดรอยย่นบริเวณหน้าผากนั้นถือว่าเป็นวิธีที่ตอบโจทย์ที่สุด

✺ ตีนกา (𝐂𝐫𝐨𝐰’𝐬 𝐅𝐞𝐞𝐭) ปัญหาผิวที่เกิดบริเวณหางตาที่พบได้บ่อยที่สุดก็คือปัญหาริ้วรอยตีนกาที่เกิดจากการหยีตา ยิ้มเยอะ ๆ หัวเราะบ่อย ๆ ทำให้ผิวบริเวณนั้นเกิดรอยพับสะสมจนเกิดเป็นริ้วรอยตีนกาในที่สุด

✺ รอยย่นระหว่างคิ้ว (𝐆𝐥𝐚𝐛𝐞𝐥𝐥𝐚𝐫 𝐋𝐢𝐧𝐞𝐬) หากมีอาการเครียด สงสัย งุนงงบ่อย ๆ เชื่อว่าหลายคนมักจะเผลอขมวดคิ้วด้วยความลืมตัว ซึ่งอาจทำให้บริเวณระหว่างคิ้วมีริ้วรอยทั้งแบบจางและแบบลึกได้

✺ รอยย่นข้างจมูก (𝐁𝐮𝐧𝐧𝐲 𝐋𝐢𝐧𝐞𝐬) การหัวเราะนั้นไม่เพียงแต่ทำให้เกิดรอยตีนกาแล้ว ยังทำให้เกิดริ้วรอยจาง ๆ บริเวณปีกจมูกอีกด้วย หรือสำหรับใครที่ต้องการลดขนาดปีกจมูกก็สามารถใช้บริการโปรแกรมโบท็อกได้เช่นกัน

〰️

โปรแกรม 𝐅𝐢𝐥𝐥𝐞𝐫

〰️

สารเติมเต็มชนิด HA หรือ Hyaluronic Acid สารสกัดจากธรรมชาติมีคุณสมบัติช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้อย่างยาวนาน รวมถึงสามารถใช้ยกกระชับผิวหน้าให้แลดูอิ่มฟูมีน้ำมีนวลมากกว่าเดิมได้เช่นกัน

✺ ร่องน้ำตา (𝐓𝐞𝐚𝐫 𝐓𝐡𝐫𝐨𝐮𝐠𝐡)เมื่อเราอายุมากขึ้น กระดูกใต้ตาจะยุบ รวมถึงเนื้อและไขมันบริเวณนั้นลดน้อยลง ทำให้ใต้ตาแลดูเหี่ยว ย้อย และหมองคล้ำ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตานั้นก็จะช่วยเติมเต็มให้ใต้ตาดูเต็มและอวบอิ่มมากขึ้น

✺ แก้มตอบ (𝐂𝐡𝐞𝐞𝐤 𝐕𝐨𝐥𝐮𝐦𝐞) สำหรับผู้ที่มีปัญหาเนื้อแก้มน้อย ชั้นไขมันหรือ Baby Fat บริเวณแก้มลดลง รวมถึงมีปัญหาโหนกแก้มสูง สามารถเข้าบริการโปรแกรมฟิลเลอร์ เพื่อเติมเต็มร่องหรือแอ่งแก้มให้ตื้นขึ้น ผิวหน้าแลดูอิ่มฟูและอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

✺ ร่องแก้ม (𝐋𝐚𝐮𝐠𝐡 𝐋𝐢𝐧𝐞𝐬)หากมีปัญหาร่องแก้มลึก จะทำให้ใบหน้าแลดูแก่กว่าวัย ซึ่งสามารถใช้สารเติมเต็ม หรือเข้ารับบริการโปรแกรมฟิลเลอร์เพื่อทำให้ร่องแก้มตื้นขึ้น แลดูมีมิติมากกว่าเดิมได้

✺ ริมฝีปากบาง (𝐋𝐢𝐩 𝐋𝐢𝐧𝐞𝐬)สำหรับใครที่มีปัญหาริมฝีปากบาง แห้งกร้านและเป็นร่องลึก รวมถึงต้องการให้ปากเป็นกระจับทรงสวยแต่ไม่ต้องการศัลยกรรมนั้น การเข้ารับบริการโปรแกรมฟิลเลอร์ก็ถือว่าตอบโจทย์ที่สุดฉะนั้นแล้วถ้าคุณกำลังเผชิญปัญหาผิวบางประการอยู่ แต่ไม่มั่นใจว่าจะเลือกใช้โปรแกรมฟิลเลอร์ หรือโปรแกรมโบท็อกซ์เพื่อรักษาปัญหาผิวดีนั้น สามารถปรึกษาหรือสอบถามข้อมูลกับทางโมริณ คลินิกได้เลยนะคะ คลิก: m.me/molynclinic

Line
Messenger
Messenger
Line