Jewel Smart Light คืออะไร?

นวัตกรรมบำบัดผิวด้วยแสงเลเซอร์สีต่าง ๆ (Phototherapy) ที่มีความเข้มข้นแตกต่างกันออกไปนั้น สามารถดูแลปัญหาผิวได้หลากหลาย ไม่ว่าจะช่วยรักษาสิว เพิ่มความกระจ่างใสให้ใบหน้า กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ลดเลือนริ้วรอย รวมถึงยังช่วยลดบวม ลดช้ำหลังจากทำศัลยกรรมหรือผ่าตัดได้ และสามารถช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของรากผมพร้อมกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมที่แข็งแรงกว่าเดิม

Jewel Smart Light ทำงานอย่างไร?

โปรแกรมฉายแสง Jewel Smart Light เป็นการอาศัยนวัตกรรมแสงเลเซอร์ที่เหนือกว่าเครื่องฉายแสงชนิดอื่น ๆ ด้วยการใช้แสง SLDs (Super-Luminous Diodes) ที่ถูกออกแบบให้มีการปล่อยลำแสงที่มุม 25-30 องศา ทำให้ลำแสงทับซ้อนกันจนเกิดเป็นพลังงานแสงที่เข้มข้น สามารถลงลึกถึงชั้นใต้ผิวหนังพร้อมเข้าไปกระตุ้นให้ไมโตคอนเดรียผลิตเซลล์ที่จำเป็นต่อร่างกายเพิ่มขึ้น รวมถึงช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด และการสร้างเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งจะทำให้ริ้วรอย อาการบาดเจ็บต่าง ๆ บนผิวของเราลดลง และผิวแลดูอิ่มฟู อ่อนเยาว์มากขึ้น

Jewel Smart Light มีแสงกี่สี?

นวัตกรรมบำบัดผิวด้วยแสงเลเซอร์ Jewel Smart Light ประกอบไปด้วยแสง 3 สี ได้แก่

 ๐ Sapphire Light แสงสีฟ้า (ความยาวคลื่น 420nm) มีคุณสมบัติในการรักษาสิวอักเสบ สิวติดสารสเตียรอยด์ สิวแพ้ต่างๆ และช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย P.Acne สาเหตุของการเกิดสิว รวมไปถึงช่วยลดความมันบนใบหน้า ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดสิวอุดตันอีกด้วย

 ๐ Amber Light แสงสีเหลือง (ความยาวคลื่น 590nm) มีส่วนช่วยรักษารอยแดง ลดการสร้างเม็ดสี คืนความกระจ่างใสให้กับผิว รักษาเส้นเลือดฝอยที่อยู่ใต้ผิวหนัง อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการกระตุ้นต่อมน้ำเหลือง และระบบการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น

 ๐ Ruby Light สีแดง (ความยาวคลื่น 635nm) ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดเลือนริ้วรอยเล็กๆ บนใบหน้า กระชับกล้ามเนื้อ ปรับผิวให้เรียบเนียน ลดการอักเสบของผิว ลดบวม ลดช้ำหลังผ่าตัดหรือศัลยกรรม รวมถึงช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของผมและทำให้รากผมแข็งแรง

นอกจากแสง 3 สีหลัก ๆ แล้ว โปรแกรมฉายแสง Jewel Smart Light ยังสามารถนำแสงมาผสมกันเพื่อให้เกิดการดูแลผิวที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นได้ เช่น การใช้แสงสีฟ้า+สีแดง ให้ได้แสง Magenta Light หรือแสงสีม่วงเพื่อช่วยรักษาสิวพร้อมช่วยผิวบริเวณนั้นแข็งแรงและไม่ทิ้งรอยแผลเป็นจากสิว เป็นต้น

ขั้นตอนและระยะเวลาเข้ารับบริการฉายแสง Jewel Smart Light

การเข้ารับบริการฉายแสงด้วยโปรแกรม Jewel Smart Light นั้นใช้ระยะเวลาประมาณ 5-20 นาที ขึ้นอยู่กับบริเวณที่เข้ารับบริการหรือดุลยพินิจของแพทย์ โดยมีขั้นตอนหลัก ๆ การให้บริการดังต่อไปนี้

 ๐ ขั้นตอนที่ 1 : เข้ารับคำปรึกษาและประเมินสภาพผิวหน้าจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสม

 ๐ ขั้นตอนที่ 2 : ทำความสะอาดผิวหน้าหรือบริเวณที่เข้ารับบริการด้วยคลีนเซอร์สูตรเฉพาะของ MOLYN Clinic เพื่อขจัดคราบเครื่องสำอาง สกินแคร์ และสิ่งสกปรกต่าง ๆ บนผิว  

 ๐ ขั้นตอนที่ 3 : ฉายแสง Jewel Smart Light โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 5-20 นาที โดยอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งจะมีการปรับค่าพลังงานหรือเลือกสีของแสงที่เหมาะสม เพื่อแก้ไขปัญหาผิวได้เหมาะสมและตรงจุด

 ๐ ขั้นตอนที่ 4 : บำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้น

*ขั้นตอนการเข้ารับบริการเป็นไปตามดุลยพินิจของแพทย์หรือพนักงานผู้เชี่ยวชาญ

สรุปข้อดีของ Jewel Smart Light

 ๐ ช่วยรักษาปัญหาสิวได้ถึงต้นตอ

 ๐ ลดอาการบวมช้ำ หรือบรรเทาอาการบาดเจ็บหลังศัลยกรรม

 ๐ เพิ่มความกระจ่างใสพร้อมลดเลือนปัญหาริ้วรอยแห่งวัย

 ๐ เสริมสร้างความแข็งแรงของรากผมพร้อมกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม

 ๐ ไม่มีผลข้างเคียงและไม่จำเป็นต้องพักฟื้นหลังเข้ารับบริการ

ข้อเสียของ Jewel Smart Light

 ๐ อาจรู้สึกอุ่น ๆ ยิบ ๆ เล็กน้อยบริเวณผิวขณะเข้ารับบริการ

 ๐ หลังเข้ารับบริการฉายแสง ผิวหน้าอาจแห้งลงเล็กน้อย เนื่องจากต่อมไขมันทำงานน้อยลง

 ๐ หลังจากเข้ารับบริการฉายแสงสีฟ้า ใบหน้าอาจหมองคล้ำเล็กน้อย 

 ๐ จำเป็นต้องเข้ารับบริการ 3-5 ครั้งขึ้นไป เพื่อเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

 ๐ ไม่เหมาะสำหรับผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์หรืออยู่ระหว่างให้นมบุตร

ทำไมต้องเข้ารับบริการโปรแกรมฉายแสง Jewel Smart Light ที่ MOLYN Clinic?

 ๐ คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่าจะสามารถรับบริการโปรแกรมฉายแสง Jewel Smart Light ได้อย่างปลอดภัย เนื่องจากตัวเครื่องได้มาตรฐานการรับรองขององค์การอาหารและยาทั้งจากประเทศเกาหลีและประเทศไทย

 ๐ ทุกเคสอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและพนักงานระดับมืออาชีพ จึงสามารถช่วยป้องกันผลข้างเคียงต่าง ๆ ที่อาจเกิดกับคุณได้  

 ๐ ก่อนเข้ารับบริการจะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาเกี่ยวกับโปรแกรมฉายแสง Jewel Smart Light ทำให้สามารถดูแลปัญหาผิวของคุณได้อย่างถูกต้องและตรงจุด

Line
Messenger
Messenger
Line