5 ปัญหาผิวจัดการด้วย Jewel Smart Light

เพิ่มออร่าให้ผิวสวยด้วยนวัตกรรมบำบัดผิวด้วยแสงเลเซอร์

เมื่ออายุมากขึ้น ปัญหาผิวก็เริ่มมากขึ้นตามไปด้วย โดยเฉพาะเมื่ออายุเข้าสู่เลข 3 ที่สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงของผิวได้อย่างชัดเจน เพราะร่างกายสามารถผลิตคอลลาเจน โปรตีน ฮอร์โมนเอสโตรเจนและไขมันบนผิวได้ในบริมาณที่น้อยลง บวกกับพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่สะสมมาเป็นเวลานาน ทั้งความเครียด การพักผ่อนน้อย การทำงานหนัก หรือการเจอมลภาวะต่าง ๆ ที่อาจทำให้เกิดปัญหาผิวที่น่ากวนใจ วันนี้ MOLYN ได้รวบรวมปัญหาผิวที่มักเกิดในขึ้นกับผู้หญิง โดยเฉพาะในวัย 30 อัพ พร้อมเคล็ดลับการดูแลผิวสวยสุขภาพดีที่ทุกคนควรรู้มาฝากกัน

ปัญหาริ้วรอย

ถึงแม้ริ้วรอยเหี่ยวย่นมักเกิดขึ้นเมื่ออายุเพิ่มขึ้น แต่ความจริงแล้วริ้วรอยนั้น สามารถพบได้ก่อนเข้าสู่วัย 30 ได้เช่นกัน ปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่นมักพบบริเวณหน้าผาก รอบดวงตา และบริเวณร่องแก้ม ซึ่งเกิดจากหลายปัจจัย ทั้งปัจจัยภายใน เช่น ร่างกายผลิตคอลลาเจนได้ในปริมาณที่ลดลง เมื่อคอลลาเจนที่มีอยู่เดิมสลายไปทำให้ไม่มีคอลลาเจนใหม่ขึ้นมาทดแทนหรือเสริมการทำงานของร่างกาย จึงทำให้เกิดปัญหาผิวหนังเหี่ยวย่น ริ้วรอยและร่องลึกต่าง ๆ หรือปัจจัยภายนอกที่ทำให้เกิดปัญหาริ้วรอย เช่น ความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การทานของหวานมากจนเกินไป รวมถึงแสงแดดและมลภาวะต่าง ๆ ก็เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดริ้วรอยได้เช่นกัน

ปัญหาผิวแห้งกร้าน 

อีกหนึ่งปัญหาผิวที่เกิดจากคอลลาเจนใต้ผิวหนังถูกทำลายหรือผลิตได้น้อยลง คือ ผิวแห้งกร้านขาดความชุ่มชื้น ความแห้งกร้านนั้นสามารถส่งผลเสียกับทุกสภาพผิว สำหรับผู้ที่มีผิวมัน จะทำให้ผิวมันมากขึ้นและผิวหน้าเป็นขุยลอก สำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง จะทำให้เกิดผิวแห้งมากกว่าเดิมและเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ นอกจากนี้ความแห้งกร้านและขาดความชุ่มชื้นยังทำให้เกิดสิวในผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายอีกด้วย การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับผิว การขัดสครับผิวแรงจนเกินไป การอาบน้ำอุ่นเป็นประจำ การเลือกทานอาหาร รวมถึงสภาพอากาศ และอายุที่มากขึ้นยังส่งผลให้ผิวเกิดการสูญเสียน้ำและความชุ่มชื้นอีกด้วย

ปัญหารูขุมขนกว้าง

ปัญหารูขุมขนกว้างเป็นอีกสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวหน้าดูไม่เรียบเนียนและเกิดปัญหาผิวมันง่ายกว่าปกติ โดยสามารถเกิดได้จากปัญหาผิวแห้งกร้าน อันเป็นผลมาจากการสูญเสียคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังและต่อมไขมันที่ทำงานมากขึ้นจากการสูญเสียความชุ่มชื้น อีกทั้งยังเป็นผลมาจากความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ การเกิดสิวและการแกะสิว ซึ่งผู้ที่มีรูขุมขนกว้างมักเจอปัญหาแต่งหน้าไม่ติดหรือเครื่องสำอางเป็นคราบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขั้นตอนการลงแป้งหรือลงเครื่องสำอางที่มีลักษณะเป็นฝุ่นเช่นกัน

ปัญหาฝ้า กระ

ฝ้าและกระ มักเกิดขึ้นบริเวณที่ต้องเผชิญกับแสงแดดเป็นเวลานานโดยไม่มีการป้องกัน ทำให้ร่างกายผลิตเม็ดสีหรือเมลานินเพิ่มขึ้นมากกว่าปกติเพื่อดูดซับรังสียูวีจากแสงแดด เมื่อเม็ดสีเมลานินเยอะขึ้นจึงทำให้เกิดเป็นรอยฝ้าและกระ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้กับทั้งผิวหน้าและผิวกาย โดย “กระ” จะมีลักษณะเป็นจุดเล็ก ๆ สีน้ำตาลที่พบได้บนผิวหนัง ส่วน “ฝ้า” จะมีลักษณะเป็นรอยสีน้ำตาลเข้มไปจนถึงสีดำ นอกจากแสงแดดแล้ว การดูดซึมความร้อนจากไฟและแสงจากคอมพิวเตอร์ รวมถึงปัจจัยเสริมอื่น ๆ เช่น กรรมพันธุ์ อายุที่มากขึ้น และการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ยังทำให้เกิดฝ้าและกระก่อนอายุ 30 ได้อีกด้วย

ปัญหาผิวหมองคล้ำ

ผิวหมองคล้ำเป็นปัญหากวนใจที่มักเกิดขึ้นหลังผิวหน้าเผชิญกับสภาวะแวดล้อมต่าง ๆ เช่น แสงแดด สภาพอากาศ หรือปัจจัยอื่นในการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น ความเครียด การสูบบุหรี่ การพักผ่อนไม่เพียงพอ รวมไปถึงการใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์  อีกทั้งยังมีเซลล์ผิวที่ตายแล้วอยู่บนใบหน้าซึ่งทำให้เกิดความหมองคล้ำขึ้น หากผิวไม่ได้รับการบำรุงอย่างถูกวิธีจะทำให้เกิดการหมองคล้ำขึ้นมานั้นเอง

แก้ปัญหาผิวด้วย Jewel Smart Light 

นวัตกรรมบำบัดผิวด้วยแสงเลเซอร์สีต่าง ๆ (Phototherapy) ด้วยเครื่อง Jewel Smart Light นวัตกรรมแสงเลเซอร์ที่เหนือกว่าเครื่องฉายแสงชนิดอื่น ๆ ด้วยการใช้แสง SLDs (Super-Luminous Diodes) ที่ถูกออกแบบให้มีการปล่อยลำแสงที่มุม 25-30 องศา ทำให้ลำแสงทับซ้อนกันจนเกิดเป็นพลังงานแสงที่เข้มข้น สามารถลงลึกถึงชั้นใต้ผิวหนังเพื่อกระตุ้นการผลิตเซลล์ที่จำเป็นต่อร่างกาย รวมถึงช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด การสร้างเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสติน เพื่อลดเลือนริ้วรอย อาการบาดเจ็บต่าง ๆ และทำให้ผิวแลดูอิ่มฟู อ่อนเยาว์มากขึ้น รวมทั้งยังช่วยลดบวม ลดช้ำหลังจากทำศัลยกรรมหรือผ่าตัด และเสริมสร้างความแข็งแรงของรากผมพร้อมกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมอีกด้วย

นวัตกรรมบำบัดผิวด้วยแสงเลเซอร์สีต่าง ๆ (Phototherapy)
จากเครื่อง Jewel Smart Light นั้น ประกอบไปด้วยแสง 3 สีหลัก ๆ ได้แก่

สีเหลือง (Amber Light) – คืนความกระจ่างใสให้กับผิวด้วยความยาวคลื่น 590nm ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติในการรักษารอยแดง ลดการสร้างเม็ดสี รักษาเส้นเลือดฝอยที่อยู่ใต้ผิวหนัง อีกทั้งยังกระตุ้นต่อมน้ำเหลือง และระบบการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น เพื่อปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและกระจ่างใสมากกว่าเดิม 

๐ สีแดง (Ruby Light) – ด้วยคุณสมบัติความยาวคลื่น 635nm ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดการอักเสบของผิว ลดเลือนริ้วรอยเล็กๆ บนใบหน้า กระชับกล้ามเนื้อ ปรับผิวให้เรียบเนียน ลดบวม ลดช้ำหลังการผ่าตัดหรือศัลยกรรม รวมถึงกระตุ้นการงอกใหม่ของผมและทำให้รากผมแข็งแรงอีกด้วย

สีฟ้า (Sapphire Light) – แก้ปัญหาผิวเปลือกส้มจากสิวอย่างตรงจุดด้วยนวัตกรรมเลเซอร์สีฟ้า ที่มาพร้อมกับความยาวคลื่น 420nm มีคุณสมบัติในการรักษาสิวอักเสบ สิวติดสารสเตียรอยด์ สิวแพ้ต่าง ๆ รวมไปถึงช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย P.Acne สาเหตุของการเกิดสิว และช่วยลดความมันบนใบหน้า ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดสิวอุดตันอีกด้วย

นอกจากแสงเลเซอร์ 3 สีหลัก ๆ แล้ว เครื่อง Jewel Smart Laser ยังสามารถนำแสงมาผสมกันเพื่อให้เพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิวขึ้นอีกระดับ  

สีม่วง (Magenta Light) – ตอบโจทย์การรักษาสิวและผิวหน้ากับเลเซอร์แสงสีม่วงที่เกิดจากการผสมผสานของแสงสีฟ้า และแสงสีแดง เพื่อรักษาสิวและเสริมสร้างผิวบริเวณนั้นแข็งแรง นอกจากนี้ยังไม่ทิ้งรอยแผลเป็นอันเกิดจากสิว ทำให้ผิวของคุณเรียบเนียนน่าสัมผัส

เสริมสร้างและบำรุงผิวให้มีโครงสร้างที่แข็งแรงอยู่เสมอ เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาผิวเมื่ออายุมากขึ้น ด้วยนวัตกรรมบำบัดผิวจากแสงเลเซอร์สีต่าง ๆ จาก Jewel Smart Light ที่ MOLYN Clinic หมดห่วงเรื่องความปลอดภัยเพราะตัวเครื่องผ่านมาตรฐานการรับรองขององค์การอาหารและยาทั้งจากประเทศเกาหลี (KFDA) และประเทศไทย นอกจากนี้การบริการทุกเคสอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและพนักงานระดับมืออาชีพเพื่อการดูแลปัญหาผิวอย่างถูกต้องและตรงจุด   

ปรึกษาปัญหาผิวหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

คลิก: m.me/molynclinic หรือ Line: @molynclinic (คลิก: https://lin.ee/ow2mMnH)

Line
Messenger
Messenger
Line